Skip to content

เครื่องฟอกอากาศ Daikin : รีวิว / เปรียบเทียบราคา

เครื่องฟอกอากาศ Daikin : รีวิว/ เปรียบเทียบราคา

เครื่องฟอกอากาศ Daikin ตัวช่วยที่ทำให้อากาศสะอาด และบริสุทธิ์ ด้วยระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ขจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก กลิ่น และสารพิษในอากาศที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อคุณภาพอากาศภายในบ้านที่สะอาดและดีต่อสุขภาพ เครื่องฟอกอากาศ Daikin ยังมีความสามารถในการต่ออายุอากาศในห้องได้ยาวนาน ปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศได้กลายเป็นองค์ประกอบทั่วไปในบ้านของเรา เลือกเครื่องฟอกอากาศ Daikin ให้ดูแลคุณและครอบครัว


เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6

สารบัญ

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 ด้วยระบบแอคทีฟพลาสม่าและสตรีมเมอร์ ฟอกอากาศทั้งภายนอกเครื่อง ด้วยเทคโนโลยีปล่อยประจุ Active Plasma Ion ซึ่งมีความเข้มข้นของประจุ สูงถึง 25,000 ไอออน/ลบ.ซม. และยังฟอกอากาศภายในเครื่องด้วย Streamer เพื่อช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส H1N1 – H5N1 แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ และกลิ่น นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 ยังมีเซนเซอร์หน้าเครื่องเพื่อทำการวัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ได้ละเอียดสูงสุดถึง 6 ระดับ มาพร้อมกับฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิต ช่วยยับยั้งฝุ่นขนาดเล็กได้ดี เหมาะสมกับพื้นที่ห้องไม่เกิน 41 ตร.ม. ไฟฟ้า 1 เฟส x 220 – 240 โวลต์ 50/60 เฮิทซ์ ขนาดเครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 คือ ความสูง500 x ความกว้าง270 x ความลึก270 มีฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกมาเพื่อล๊อคป้องกันเด็กเล็ก และยังมีโหมดปรับความสว่างของไฟแสดงสถานะ ได้ถึง 4 โหมด ดังนี้ โหมดทำงานเบา, โหมดแรงดูดต่ำ, โหมดแรงดูดปกติ, โหมดแรงดูดเทอร์โบ

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 รีวิว

สามารถรับชมวิดิโอสาธิตการทดสอบประสิทธิภาพในการกรองอากาศบริสุทธิ์ ของเครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC55UVM6 ได้ที่ด้านล่าง


เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A เป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กเหมาะสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 21 ตร.ม. เนื่องจากมี เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A ขนาดกะทัดรัด แต่มีประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมและยังคงคุณภาพในการฟอกอากาศที่สะอาดด้วยแผ่นกรองฝุ่นไฟฟ้าสถิตแบบ HEPA ที่ทำให้ฝุ่นเกาะติดง่ายและไม่ทำให้แผ่นกรองฝุ่นอุดตันเร็ว มีเซ็นเซอร์ตรวจจับค่าฝุ่น สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ถึง PM 0.3 และสามารถฟอกอากาศได้เร็วมากยิ่งขึ้น ช่วยยับยั้งฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% มีระดับความเงียบทั้งหมดอยู่ที่ 19 – 44

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A รีวิว

สามารถรับชมวิดิโอสาธิตการทดสอบประสิทธิภาพในการกรองอากาศบริสุทธิ์ ของเครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC30VVM-A ได้ที่ด้านล่าง


เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศภายในเครื่อง Streamer ช่วยยับยั้ง ไวรัส H1N1 – H5N1 แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ และกลิ่น มาพร้อมกับฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิต เพื่อยับยั้งฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 เหมาะกับพื้นที่ห้องไม่เกิน 31 ตร.ม. ตรวจวัดปริมาณฝุ่นขนาดเล็ก 2.5 ไมครอนได้ถึง 6 ระดับ และยังมีฟิลเตอร์เพื่อกรองกลิ่นที่ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน มีเซ็นเซอร์ 3 ระดับ เพื่อวัดสิ่งสกปรก มีฟิลเตอร์เพื่อกรองกลิ่น Deodorizing Filter จากการออกแบบทรงสูง Slim Design ทำให้ลมเข้าได้ทั้ง 3 ทิศทาง สามารถวาง เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 ไว้ชิดติดกับผนังบ้านได้เเต่จะสามารถทำงานด้วยความเงียบสูงสุดได้เพียง 19 เดซิเบล แถมยังมีระบบป้องกันไฟตกไฟกระชากตรวจ และมีการตรวจจับระดับฝุ่นได้ถึง 6 ระดับ

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 รีวิว

สามารถรับชมวิดิโอสาธิตการทดสอบประสิทธิภาพในการกรองอากาศบริสุทธิ์ ของเครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ Daikin MC40UVM6 ได้ที่ด้านล่าง


เลือกเครื่องฟอกอากาศอย่างไรดี?

1. เลือกให้เหมาะกับขนาดห้อง

การเลือกเครื่องฟอกอากาศก็คล้ายกับการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ เพราะต้องเลือกเครื่องที่สามารถฟอกอากาศได้ทั่วทั้งห้อง ยิ่งห้องใหญ่ก็ต้องเลือกเครื่องที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น แต่ถ้าใช้เครื่องฟอกขนาดใหญ่ในห้องที่มีขนาดเล็กก็จะเป็นการกินไฟโดยใช่เหตุ

2. ดูค่า CADR

ค่า CADR ย่อมาจาก Clean Air Delivery Rate คือค่าเปลี่ยนถ่ายอากาศ วัดจากปริมาณอากาศทั้งหมดที่เครื่องฟอกอากาศฟอกได้ใน 1 นาที มีหน่วยเป็น CFM ที่ย่อมาจาก Cubic Feet per Minute ซึ่งเครื่องจะแสดงผลเป็น 3 ตัวเลข คือตัวเลขจากอัตราการทำความสะอาดอากาศที่มีฝุ่นละออง อัตราการทำความสะอาดที่มีเกสรดอกไม้ และอัตราการทำความสะอาดที่มีควันบุหรี่ ยิ่งตัวเลขเหล่านี้มีค่าสูง ก็แปลว่าเครื่องฟอกอากาศทำงานได้ดี ดังนั้นเวลาเลือกซื้อ ควรเลือกรุ่นที่มีค่า CADR ระบุชัดเจนและมีตัวเลขที่สูง

3. ดูค่า Air Flow

ค่า Air Flow หรือ Air Volume คือตัววัดความเร็วลม โดยเครื่องจะฟอกอากาศได้ดีก็ต่อเมื่อมีความเร็วลมที่สูง ดังนั้นควรเลือกซื้อเครื่องที่มีค่า Air Flow สูงนั่นเอง ทั้งนี้มีเครื่องฟอกอากาศบางรุ่นที่มีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่นและปรับความเร็วลมได้โดยอัตโนมัติด้วย

4. ดูระบบการทำงาน

ระบบที่ควรจะมีในเครื่องฟอกอากาศเช่น ระบบที่ปรับความเบา – แรงของเครื่องได้โดยอัตโนมัติ ระบบตั้งเวลา เปิด – ปิดเครื่อง เป็นต้น เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้มากขึ้น แต่ก็ควรดูระบบเสริมอื่นๆ ด้วย เช่น เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ PM 2.5 ตัวระบุการเปลี่ยนแผ่นกรอง เป็นต้น

5. ดูไส้กรองฝุ่นหรือแผ่นกรองดักเก็บฝุ่น

ไส้กรองฝุ่นหรือแผ่นกรองดักเก็บฝุ่นเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญมากในเครื่องฟอกอากาศ เพราะเป็นเหมือนปราการด่านแรกที่ช่วยดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรก เมื่อต้องการให้เครื่องมีประสิทธิภาพมาก ไส้กรองฝุ่นจะต้องมีความละเอียดสูงมาก เพราะจะดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้มากขึ้น ซึ่งสามารถแยกความละเอียดได้หลายระดับ เช่น HEPA, Tru HEPA, ULPA

6. เสริมประสิทธิภาพด้วยแผ่นกรองคาร์บอน

หากต้องการความสามารถในการดักจับสิ่งสกปรกพร้อมกับขจัดกลิ่นได้ ต้องเลือกเครื่องที่มีแผ่นคาร์บอนสำหรับการดูดซับกลิ่นด้วย ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ Daikin ทุกรุ่นนั้นมีฟิลเตอร์กรองกลิ่น Deodorizing Filter ที่สามารถยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

7. ฆ่าเชื้อโรคได้ยิ่งดี

เครื่องฟอกอากาศที่ฆ่าเชื้อโรคได้ คือเครื่องที่มีเทคโนโลยีการสร้างประจุไฟฟ้า ซึ่งเครื่องฟอกอากาศของ Daikin ในรุ่น MCK55TVM6 และ MC55UVM6 มาพร้อมกับเทคโนโลยีปล่อยประจุ Active Plasma Ion และ Streamer ซึ่งจะช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา สารเคมีอันตราย และสารก่อภูมิแพ้ได้ ทำให้อากาศที่ฟอกออกมามีความบริสุทธิ์ ปลอดภัยยิ่งขึ้น

8. ดีต่อผิวด้วยระบบทำความชื้น

เครื่องฟอกอากาศ Daikin MCK55TVM6 มีความสามารถในการเพิ่มความชื้น ทำให้ผิวไม่แห้ง รู้สึกสดชื่น ถ้าเปิดใช้งานเวลานอนก็จะช่วยให้ตื่นมาแล้วคอไม่แห้ง

9. ระดับเสียงต้องไม่รบกวนสมาธิ

การทำงานของเครื่องควรมีระดับเสียงความดังที่ไม่รบกวนสมาธิ ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน และการนอนหลับพักผ่อน โดยระดับเสียงที่เหมาะสมควรอยู่ที่ประมาณ 30-31 เดซิเบล และด้วยการออกแบบเครื่องฟอกอากาศ Daikin ทำให้เครื่องเงียบ ระดับเสียงต่ำสุดเพียง 19 เดซิเบลเท่านั้น

10. คำนึงล่วงหน้าถึงเรื่องอะไหล่

เครื่องฟอกอากาศไม่ต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่มีอายุการใช้งานจำกัด ดังนั้นควรคำนึงถึงอะไหล่เอาไว้ด้วย ว่าสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีราคาที่เหมาะสมหรือไม่ โดยอะไหล่ที่สำคัญที่สุดคือไส้กรองฝุ่นหรือแผ่นกรองดักเก็บฝุ่นที่ต้องมีการเปลี่ยนใหม่ตามอายุการใช้งาน


เครื่องฟอกอากาศ Daikin ดีไหม

ข้อมูลเครื่องฟอกอากาศ Daikin Streamer AIR PURIFIER ที่ควรรู้

หมดกังวลกับอากาศที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วยเครื่องฟอกอากาศ Daikin ที่ใช้เทคโนโลยี Streamer สร้าง และปล่อยอนุภาคอิเล็คตรอนความเร็วสูง ฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน ยับยั้งสิ่งเจือปนในอากาศ มั่นใจได้ว่าอากาศที่คุณหายใจปราศจากไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ ฝุ่นขนาดเล็ก กลิ่นอับ ให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์อย่างแท้จริงด้วยระบบต่าง ๆ ดังนี้

 • ระบบฟอกอากาศภายนอกเครื่อง Active Plasma Ion
  แอคทีฟพลาสม่าไอออน เป็นการปล่อยประจุลบออกมาภายนอกเครื่องเพื่อทำปฏิกริยากับอากาศให้เกิดเป็น OH Radical ซึ่งมีคุณสมบัติในการเกาะและย่อยสลายโปรตีนของสิ่งสกปรกที่กระจายอยู่ในอากาศ เพื่อยับยั้งเชื้อโรค สามารถยับยั้งเชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ กลิ่น แบคทีเรีย*
 • ระบบฟอกอากาศภายในเครื่อง Streamer สตรีมเมอร์ คือการปล่อยประจุพลาสม่าด้วยอิเล็คตรอนความเร็วสูง สามารถยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา สารเคมีอันตราย และสารก่อภูมิแพ้ได้ โดยพลังการยับยั้งมลภาวะต่างๆนั้นเทียบเท่ากับความร้อนสูงถึง 100,000 C (เป็นการเปรียบเทียบความสามารถการยับยั้งอณุสารมลภาวะ ในการใช้งานจริงอุณหภูมิจะเป็นปกติ)*
 • ระบบเพิ่มความชื้น Humidifier ในห้องที่มีอากาศแห้งเกินไปจากเครื่องปรับอากาศ อาจทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน เกิดริ้วรอย เยื่อบุจมูกและคออักเสบง่าย เชื้อไวรัสก็สามารถแพร่พันธุ์ได้ดี การเพิ่มความชุ่มชื้นจะช่วยยับยั้งอาการต่างๆเหล่านี้ได้
 • ฟิลเตอร์ HEPA ไฟฟ้าสถิต Electrostatic HEPA Filter สามารถดักจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% โดยตัวฟิลเตอร์มีไฟฟ้าสถิตทำให้ไม่จำเป็นต้องมีความถี่มาก ทำให้ไม่อุดตันเร็ว สามารถฟอกอากาศได้ปริมาณมาก
 • ลมเข้า 3 ทิศทาง วางชิดผนังได้ มีช่องลมเข้า 3 ทิศทาง (ด้านหน้า-ซ้าย-ขวา) ลมกระจายออกด้านบน ทำให้วางใกล้ผนังได้ โดยไม่ทำให้ผนังสกปรก
 • ทำงานเงียบสุดเพียง 19 เดซิเบล ช่องลมออกมีขนาดใหญ่ ทำให้ระดับเสียงลมลดลง พร้อมวางตำแหน่งพัดลมไว้ด้านล่างสุด โดยฟิลเตอร์ทำหน้าที่เหมือนแผ่นดูดซับเสียง จึงทำให้ระดับเสียงการทำงานเงียบสุดเพียง 19 เดซิเบล
 • 3 เซ็นเซอร์วัดสิ่งสกปรก เซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นความละเอียดสูง แยกแยะระหว่างฝุ่นขนาดใหญ่และขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับกลิ่น ฟอกอากาศอัตโนมัติเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกเมื่ออยู่ในโหมด Auto
 • ตรวจจับระดับฝุ่นได้ถึง 6 ระดับ เซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นขนาด PM2.5 ได้ละเอียดถึง 6 ระดับ และโชว์ระดับของฝุ่นได้ด้วยแสงที่หน้าเครื่อง
 • ระบบล๊อคป้องกันเด็ก ระบบล๊อคป้องกันเด็ก ป้องกันการเปลี่ยนค่าของเครื่องฟอกเมื่อเด็กมากดเล่น
 • ระบบป้องกันไฟตกไฟกระชาก สามารถทำงานได้ในสภาวะไฟไม่คงที่ตั้งแต่ 180-264 โวลต์ ให้คุณใช้งานได้ในทุกสภาวะ

เครื่องฟอกอากาศ Daikin streamer

 • เครื่องฟอกอากาศจาก Daikin ที่มีระบบสตรีมเมอร์ (Streamer) ภายในเครื่อง Streamer คือ การปล่อยประจุพลาสม่าด้วยอิเล็คตรอนความเร็วสูง และมีพลังงานสูงในการจัดการไวรัสที่ระบาดในประเทศไทย สามารถยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา สารเคมีอันตราย สารก่อภูมิแพ้ และมลภาวะต่างเทียบเท่ากับความร้อนสูงถึง 100,000 C (เป็นการเปรียบเทียบความสามารถการยับยั้งอณุสารมลภาวะ ในการใช้งานจริงอุณหภูมิจะเป็นปกติ)* และทั่วโลกอย่างเชื้อไวรัสโคโรน่า (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.9%
 • ทดสอบโดยมหาวิทยาลัยมหิดล ในวันที่ 18 มิ.ย. 2564 โดยประจุอิเล็กตรอนความเร็วสูงจะจู่โจมสลายไวรัสทันทีและรวดเร็วในอากาศและภายในตัวเครื่องได้อย่างแม่นยำ